Vismed

 

Danh mục: Các thuốc nhãn khoa khác
Thành phần chính: Natri hyaluronat
Dạng bào chế: Dung dịch
Quy cách: Hộp 20 ống
Xuất xứ thương hiệu: Đức
Nhà sản xuất: Nhãn Khác
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-15419-12
Độ tuổi: Trên 12 tuổi
Nước sản xuất: Đức

202.000 

Mã: 006667 Danh mục: Từ khóa:

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần của Vismed Eye Drop 0,18%

Natri hyaluronat

0.18 %

Công Dụng của Vismed Eye Drop 0,18%

Chỉ định

Vismed là thuốc được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Ðiều trị khô mắt và có thể cải thiện tổn thương bề mặt của mắt gây ra do một số nguyên nhân và/hoặc bệnh, ví dụ: Sau khi phẫu thuật mắt do đục thủy tinh thể, Lasik, sử dụng kéo dài thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản trong điều trị glaucoma.
 • Điều trị viêm giác mạc nông, hội chứng Sjögren hoặc hội chứng khô mắt tiên phát (viêm kết mạc khô).
 • Làm giảm tạm thời cảm giác khô mắt, nóng rát và mỏi mắt như do khói bụi, nhiệt khô, máy điều hòa nhiệt độ, sử dụng màn hình máy vi tính kéo dài hoặc mang kính sát tròng.

Dược lực học

Vismed chứa natri hyaluronate là một polymer thiên nhiên, chất này cũng có trong cấu trúc của mắt người. Các đặc tính vật lý đặc biệt của natri hyaluronate đem lại cho Vismed các đặc tính đàn hồi – nhớt, giống niêm dịch và giữ nước. Vismed tạo ra một lớp màng bọc ổn định trên bề mặt mắt mà chỉ được loại bỏ dần bằng cách chớp mắt. Vismed kết hợp làm giảm sự khó chịu lâu dài và đem lại sự dễ chịu tối đa. Vismed được dung nạp tốt do thành phần đặc biệt của nó.

Thuốc không chứa chất bảo quản. Trong các nghiên cứu lâm sàng, natri hyaluronate trong Vismed cho thấy làm ổn định màng nước mắt và làm tăng thời gian tan màng nước mắt (tear film break – up time – BUT). Điều này dẫn đến làm giảm các triệu chứng chủ quan ở mắt như cảm giác nóng rát, sợ ánh sáng, đau, cảm giác có dị vật và các dấu hiệu khách quan bao gồm thời gian tan màng nước mắt, thể tích nước mắt, việc nhuộm với đỏ Bengal và fluorescein cùng với sự cải thiện cảm giác dễ chịu và khỏe khoắn cho bênh nhân.

Công thức nhược trương của Vismed cũng làm nâng cao hiệu quả điều trị ở những bệnh nhân khô mắt bằng cách bù vào sự tăng trương lực nước mắt ở những bệnh nhân khô mắt. Tăng nồng độ osmol nước mắt, cơ chế cốt lõi của bệnh khô mắt, làm kích thích viêm nối tiếp và các tế bào chết theo chương trình dẫn đến tổn thương bề mặt nhãn cầu. Vì vậy, thuốc nhỏ mắt nhược trương sẽ là một lựa chọn hợp lý để điều trị khô mắt. Bằng chứng từ nhiều nghiên cứu cho thấy điều trị bằng thuốc nhỏ mắt nhược trương (150 mOsm/l) cung cấp kết quả tốt hơn trong việc cải thiện các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh khô mắt so với thuốc nhỏ mắt đẳng trương (300 mOsm/l).

Natri hyaluronate trong Vismed còn cho thấy làm giảm rõ rệt biểu hiện của chất chỉ thị CD44 ở thụ thể acid hyaluronic biểu hiện quá mức trong các bệnh viêm và làm tăng biểu hiện của các chất chỉ thị bảo vệ như tế bào nhầy và tế bào hình đài, CD63 và UIC2. Nó còn làm giảm biểu hiện của các chất chỉ thị viêm khác như kháng nguyên bạch cầu người HLA – DR và cụm biệt hóa CD – 40 và làm giảm biểu hiện của các chất chỉ thị của cơ thế gây chết tế bào theo chương trình như Fas and Apo 2.7. Hơn nữa, natri hyaluronate có thể kích thích sự di cư và tăng sinh tế bào biểu mô giác mạc dẫn đến làm lành nhanh chóng vết thương giác mạc. Kết quả từ nhiều nghiên cứu đã cho thấy khả năng natri hyaluronate làm tăng tỷ lệ làm lành, giảm diện tích vết thương và cải thiện tổn thương bề mặt nhãn cầu.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy lợi ích của natri hyaluronate trong việc làm giảm độc tính của benzalkonium chlorid (BAK) đối với bề mặt nhãn cầu. Như vậy, điều này giải thích cho tác dụng bảo vệ, kháng viêm, giảm độc tính BAK và làm lành vết thương của Vismed.

Dược động học

Do trọng lượng phân tử cao, natri hyaluronate trong Vismed không có khả năng đi qua kết mạc và biểu mô giác mạc.

Sau khi nhỏ natri hyaluronate vào mắt, thời gian bán thải T1/2 để thải trừ thuốc ra khỏi thủy dịch khoảng 10,5 giờ và không có chất nào được phát hiện sau khi nhỏ 24 giờ. Sau khi dùng natri hyaluronate ngoài đường tiêu hóa, phân tử này được chuyển hóa có hiệu quả ở gan (T1/2 = 2,5 – 5,5 phút).

Liều Dùng của Vismed Eye Drop 0,18%

Cách dùng

Vismed được sử dụng theo cách: Vặn rời nắp ống thuốc, nhỏ dung dịch thuốc vào mắt. Không được tái sử dụng ống.

Liều dùng

Nếu không được khuyên dùng cách khác, nhỏ 1 hoặc 2 giọt Vismed vào túi kết mạc mắt thường xuyên khi cần. Sau khi chớp mắt, dung dịch sẽ phân tán và tạo thành một lớp màng bọc trong suốt và kéo dài trên bề mặt mắt. Vismed còn có thể dùng trong khi đang mang kính sát tròng (cứng hoặc mềm).

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Do bản chất của thuốc và đường dùng, không có khả năng xảy ra các vấn đề do quá liều vì lượng dịch thừa sẽ chảy ra khỏi mắt. Một nghiên cứu về độc tính sau khi nhỏ Vismed tại chỗ ở mắt đã được thực hiện trên thỏ cho thấy quá liều không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào về lâm sàng hoặc mô học.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ của Vismed Eye Drop 0,18%

Khi sử dụng thuốc Vismed, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Thường gặp, ADR > 1/100

   • Chưa có báo cáo.

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

   • Chưa có báo cáo.

Hiếm gặp, ADR < 1/1 000

   • Mắt: Phản ứng quá mẫn (kích ứng mắt thoáng qua, cảm giác nóng, cảm giác có dị vật hoặc đỏ mắt).

Không xác định tần suất

   • Mắt: Rối loạn mắt, nhìn mờ.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý của Vismed Eye Drop 0,18%

Chống chỉ định

Thuốc Vismed chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Không chạm vào đấu ống thuốc và không để đầu ống thuốc chạm vào bề mặt mắt. Không dùng Vismed nếu ống thuốc bị hư hỏng. Vì Vismed không chứa chất bảo quản, nên loại bỏ bất kỳ dung dịch thuốc nào không dùng ngay sau khi mở ống thuốc. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu từ nghiên cứu độ ổn định trong quá trình sử dụng, nếu được dùng theo khuyến cáo và đậy nắp lại cẩn thận, dung dịch có thể dùng trong vòng 12 giờ sau khi mở nắp. Hỏi ý kiến bác sĩ nếu khó chịu kéo dài khi đang dùng Vismed hoặc xuất hiện trở lại sau khi ngưng dùng thuốc.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Nhìn mờ thoáng qua có thể xảy ra sau khi nhỏ thuốc. Nên khuyên bệnh nhân không lái xe hoặc vận hành máy móc cho đến khi nhìn rõ trở lại.

Thời kỳ mang thai

Mặc dù các nghiên cứu về độc tính trên động vật không cho thấy bất kỳ tác dụng nào của natri hyaluronate ở phụ nữ có thai, không có dữ liệu về tính an toàn của Vismed ở phụ nữ có thai. Do đó việc sử dụng cho phụ nữ có thai là tùy thuộc vào quyết định của bác sĩ.

Thời kỳ cho con bú

Mặc dù các nghiên cứu về độc tính trên động vật không cho thấy bất kỳ tác dụng nào của natri hyaluronate ở phụ nữ cho con bú, không có dữ liệu về tính an toàn của Vismed ở phụ nữ cho con bú. Do đó việc sử dụng cho phụ nữ cho con bú là tùy thuộc vào quyết định của bác sĩ.

Tương tác thuốc

Không dùng Vismed đồng thời với bất kỳ thuốc nào khác hoặc sản phẩm khác nhỏ vào mắt vì thuốc có thể làm thay đổi tác dụng của những chất này. Nếu sử dụng nhiều hơn một loại thuốc nhỏ mắt, dùng cách nhau ít nhất 5 phút. Tránh sử dụng Vismed với hợp chất amoni bậc bốn.

Bảo quản

Bảo quản dưới 250C.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vismed”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *