Vinafolin ( Ethinylestradiol 0,05mg)

Thuốc Vinafolin 0,05mg có thành phần chính là Ethinylestradiol. Dùng cho điều trị ung thư tiền liệt tuyến, dùng cho phụ nữ mắc các bệnh thời kỳ mãn kinh như rối loạn vận mạch, loãng xương, suy giảm chức năng tuyến sinh dục,…

Hộp 1 vỉ x 10 viên Xuất xứ: Việt Nam
 Thương hiệu Dược phẩm Ba Đình
 Cách dùng? Đường uống
 Đối tượng? Trên 18 tuổi
 Thời điểm sử dụng? Trong hoặc sau khi ăn
 Phụ nữ có thai và cho con bú? Cấm

11.500 

Mã: 003253 Danh mục: Từ khóa: ,

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Sàn thuốc xin giới thiệu tới các chị em phụ nữa đó là thuốc Vinafolin 0.05mg của nhà sản xuất Công ty CP Sinh học Dược phẩm Ba Đình, sẽ giúp thay thế hormon sau mãn kinh, phòng và điều trị loãng xương và nhiều công dụng hiệu quả khác, thuốc chính là giải pháp ưu tiên dành cho các bệnh nhân.

Thành phần:

 • Ethinylestradiol 0,05 mg
 • Tá dược: Vừa đủ 1 viên

Công dụng – Chỉ định:

 • Điều trị thay thế hormon ở phụ nữ mãn kinh (điều trị rối loạn vận mạch vừa và nặng, dự phòng loãng xương do mãn kinh) và ở nữ giảm năng tuyến sinh dục.
 • Điều trị tạm thời carcinom tuyến tiền liệt tiến triển và không mổ được.

Các dùng – Liều dùng:

 • Vinafolin được dùng uống. Liều lượng Vinafolin được xác định cho từng người tùy theo bệnh trạng, dung nạp và đỏp ứng của người bệnh. Để giảm thiểu nguy cơ về Tác dụng không mong muốn, nên dùng liều thấp nhất có hiệu quả.
 • Điều trị rối loạn vận mạch từ vừa đến nặng do mãn kinh: Liều Vinafolin thường dùng là 0,02 – 0,05 mg mỗi ngày, cho theo chu kỳ; tuy vậy, một số người bệnh đỏp ứng tốt với liều thấp 0,02 mg cứ hai ngày một lần. Trong thời kỳ đầu mãn kinh ở phụ nữ còn kinh nguyệt liều hiệu quả là 0,05 mg mỗi ngày một lần, trong 21 ngày liên tục, tiếp theo 7 ngày không dùng thuốc. Trong thời kỳ cuối mãn kinh, chế độ trị liệu cũng giống như trong thời kỳ đầu mãn kinh, dùng liều Vinafolin 0,02 mg mỗi ngày trong một số ít chu kỳ đầu, sau đó có thể tăng liều tới 0,05 mg mỗi ngày trong những chu kỳ tiếp sau. Ở người bệnh có những triệu chứng nặng hơn (ví dụ, sau phẫu thuật cắt hai buồng trứng), có thể dùng liều ban đầu 0,05 mg, 3 lần mỗi ngày; sau khi có cải thiện về lâm sàng (thường trong vòng vài tuần), có thể giảm liều xuống 0,05 mg mỗi ngày. Sau đó hiệu chỉnh liều tùy theo khả năng dung nạp và đỏp ứng điều trị của người bệnh, dùng liều duy trì có hiệu quả thấp nhất có thể được.
 • Điều trị thay thế trong giảm năng tuyến sinh dục nữ: Liều Vinafolin thường dùng là 0,05 mg, 3 lần mỗi ngày, trong 2 tuần đầu của một chu kỳ kinh nguyệt lý thuyết, tiếp sau đó dùng progesteron trong nửa cuối của chu kỳ này. Tiếp tục các chu kỳ này trong 3 – 6 tháng, tiếp theo sau là 2 tháng không uống thuốc để xác định xem người phụ nữ có thể duy trì chu kỳ kinh nguyệt khi không dùng hormon. Nếu người phụ nữ không có kinh trong thời gian 2 tháng không dùng thuốc, có thể điều trị thêm một số đợt với Vinafolin – progesteron.
 • Điều trị tạm thời carcinom tuyến tiền liệt nặng tiến triển không thể phẫu thuật: Liều Vinafolin thường dùng là 0,15 – 2 mg mỗi ngày. Có thể đánh giá hiệu quả của liệu pháp estrogen theo sự cải thiện về triệu chứng của người bệnh và xét nghiệm theo dõi nồng độ phosphatase acid trong huyết thanh. Nói chung, nếu liệu pháp Vinafolin có hiệu quả, thường thấy từ trong vòng 3 tháng, sau khi bắt đầu điều trị. Nếu thấy có đỏp ứng tốt, tiếp tục dùng Vinafolin cho đến khi có cải thiện đáng kể của bệnh.

Chống chỉ định:

 • Quá mẫn với thành phần thuốc.
 • Không dùng Vinafolin cho những người bệnh mang thai hoặc nghi mang thai vì uống gây nguy hại nghiêm trọng đối với thai; có hoặc nghi có u phụ thuộc estrogen; có hoặc nghi có carcinom vú; chảy máu âm đạo bất thường chưa từ nguyên nhân; viêm tĩnh mạch huyết khối, huyết khối hoặc rối loạn huyết khối nghẽn mạch kết hợp với việc sử dụng estrogen trước đây.

Quy cách đóng gói:

 • Hộp 1 vỉ chứa 10 viên nén và 1 đơn hướng dẫn sử dụng.

Nhà sản xuất:

 • Công ty CP Sinh học Dược phẩm Ba Đình

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vinafolin ( Ethinylestradiol 0,05mg)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *