Thuốc Topralsin

Quy Cách:

Lọ

9.000 

Mã: N/A Danh mục: ,

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Danh mục: thuốc ho và cảm

Dạng bào chế: viên nang cứng

Quy cách: hộp 24 viên

Chỉ định Thuốc Topralsin

Ðiều trị triệu chứng ho khan, đặc biệt ho nhiều về đêm

Dược lực học Thuốc Topralsin

Oxomemazin:

Là dẫn chất của phenothiazin nhóm dimethyllaminpropyl, có tác dụng kháng histamin va an thần mạnh. Cũng như các thuốc kháng histamin H1, oxomemazin tranh chấp với histamin ở các vị trí của thụ thể H1 trên các tế bào tác động, nhưng không ngăn cản giải phóng histamin, do đó thuốc chỉ ngăn chặn những phản ứng do histamin tạo ra bao gồm:Mày đay, mẩn ngứa.

Oxomemazin đối kháng hoàn toàn với histamin tại cơ trơn khí quản, tiêu hóa gây giãn các cơ này và đối kháng một phần trên tim mạch gây giảm tính thấm mao mạch. Oxomemazin không ức chế sự tiết dịch vị. Oxomemazin gây hạ huyết áp tư thế đứng ở bệnh nhân nhạy cảm với thuốc.

Ở liều điều trị, thuốc có thể kích thích hoặc ức chế một cách nghịch thường hệ thần kinh trung ương. Tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương biểu hiện bằng bồn chồn, nóng nảy, khó ngủ. Tác dụng ức chế thần kinh trung ương biểu hiện bằng giảm sự nhanh nhẹn, chậm thời gian phản ứng, buồn ngủ.

Guaifenesin:

Sát trùng đường hô hấp.

Paracetamol:

Là thuốc giảm đau, hạ sốt. Làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, hiếm làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tỏa nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Khi dùng quá liều pẩcetamol một chất chuyển hóa là N-acetyl-benzoquinonimin gây độc nặng cho gan.

Natri benzoat:

Kích thích sự bài tiết ở phế quản.

Dược động học

Paracetamol hấp thu nhanh và hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Phân bố đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể, 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương. Thải trừ 90 – 100% thuốc qua nước tiểu ngày thứ nhất, chủ yếu sau khi liên hợp trong gan với acid glucuronic (khoảng 60%), acid sulfuric (khoảng 35%), hoặc cystein (khoảng 3%) cũng phát hiện một lượng nhỏ những chất chuyển hóa hydroxyl hóa và khử acetyl.

Liều Dùng của Thuốc Topralsin

Cách dùng

Thuốc được dùng đường uống.

Liều dùng

Nên điều trị bằng thuốc ngắn hạn, trong vài ngày.

Người lớn: Uống 2 – 6 viên/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.

Trẻ em: Dùng theo sự hướng dẫn của thấy thuốc.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Topralsin”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *