Thuốc Tamiram

Quy Cách:

Hộp Viên
Nhóm thuốc: Thuốc kháng sinh
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Hộp 1 x 10 viên

Thành phần

Thành phần: Thuốc Tamiram có thành phần là:

 • Levofloxacin hàm lượng 500 mg.
 • Tá dược vừa đủ 1 viên.

Chỉ định của thuốc Tamiram

 Tamiram là thuốc kháng sinh, được sử dụng để điều trị:

 • Viêm xoang cấp
 • Đợt kịch phát cấp của viêm phế quản mãn tính
 • Viêm phổi mắc phải cộng đồng
 • Nhiễm trùng đường tiểu không biến chứng
 • Nhiễm trùng đường tiểu có biến chứng kể cả viêm thận-bể thận
 • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn
 • Nhiễm trùng da và mô mềm.

14.500 145.000 

Mã: 000402 Danh mục: Từ khóa: ,

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Nhóm thuốc: Thuốc kháng sinh
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Hộp 1 x 10 viên

Thành phần

Thành phần: Thuốc Tamiram có thành phần là:

 • Levofloxacin hàm lượng 500 mg.
 • Tá dược vừa đủ 1 viên.

Dạng bào chế: viên nén bao phim.

Tác dụng của thuốc Tamiram

Levofloxacin thuộc nhóm Qiunolone kháng khuẩn phổ rộng. Cơ chế tác dụng của Levofloxacin đó là thuốc ức chế sự tổng hợp AND vi khuẩn bằng cách tác động trên phức hợp Gyrase và Topoisomerase IV AND. Ngoài ra Levofloxacin tạo phức với kim loại hóa trị 2 của các protein chứa các kim loại này, ion hóa phức đó thành phức có hoạt tính cao với các enzym chuyển hóa làm mất tác dụng của enzym

Levofloxacin có tính diệt khuẩn cao trên in vitro. Phổ tác dụng trên cả gram dương và gram âm như tụ cầu khuẩn, liên cầu, phế cầu, vi khuẩn đường ruột, Haemophilus influenzae, vi khuẩn gram âm không lên men và các vi khuẩn không điển hình. Thường không có đề kháng chéo giữa Levofloxacin và các loại thuốc kháng khuẩn khác. Nhiễm khuẩn bệnh viện do Pseudomonas aeruginosa cần dùng liệu pháp phối hợp.

Chỉ định của thuốc Tamiram

 Tamiram là thuốc kháng sinh, được sử dụng để điều trị:

 • Viêm xoang cấp
 • Đợt kịch phát cấp của viêm phế quản mãn tính
 • Viêm phổi mắc phải cộng đồng
 • Nhiễm trùng đường tiểu không biến chứng
 • Nhiễm trùng đường tiểu có biến chứng kể cả viêm thận-bể thận
 • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn
 • Nhiễm trùng da và mô mềm.

Liều dùng thuốc Tamiram

Viêm xoang cấp: 500 mg x 1 lần/ngày x 10-14 ngày.

Đợt kịch phát cấp của viêm phế quản mãn tính: 250-500 mg x 1 lần/ngày x 7-10 ngày.

Viêm phổi mắc phải cộng đồng: 500 mg x 1 hoặc 2 lần/ngày x 7-14 ngày.

Nhiễm trùng đường tiểu không biến chứng: 250 mg x 1 lần/ngày x 3 ngày.

Nhiễm trùng đường tiểu có biến chứng kể cả viêm thận-bể thận: 250 mg x 1 lần/ngày x 7-10 ngày.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn: 500 mg x 1 lần/ngày x 28 ngày.

Nhiễm trùng da và mô mềm: 250 mg x 1 lần/ngày hoặc 500 mg x 1 hoặc 2 lần/ngày x 7-14 ngày.

Cách dùng thuốc Tamiram hiệu quả

Bạn uống thuốc với cốc nước đầy, có thể uống trước hoặc sau ăn.

Chống chỉ định

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Bệnh nhân động kinh.

Bệnh nhân có tiền sử rối loạn gân liên quan đến việc dùng Fluoroquinolon.

Trẻ nhỏ hoặc trẻ đang lớn.

Trong thời kỳ mang thai.

Phụ nữ cho con bú.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, táo bón, ợ nóng, đau đầu, ngứa âm đạo và/hoặc chảy dịch âm đạo.

Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng sau, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức, nhưng đừng ngưng dùng Tamiram mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn: tiêu chảy nặng (phân có máu) đi kèm hoặc không đi kèm sốt và đau dạ dày (có thể xảy ra đến 2 tháng hoặc hơn sau khi điều trị của bạn), chóng mặt, nhầm lẫn, căng thẳng, bồn chồn, đa nghi vô cớ, khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ, cơn ác mộng hay giấc mơ bất thường, ảo giác, trầm cảm…

Cần ngừng Tamiram trong các trường hợp: bắt đầu có các biểu hiện ban da hoặc bất kì dấu hiệu nào của phản ứng mẫn cảm hay của phản ứng bất lợi trên thần kinh trung ương. Cần giám sát người bệnh để phát hiện viêm đại tràng màng giả và có các biện pháp xử trí thích hợp khi xuất hiện ỉa chảy trong khi đang dùng Tamiram.

Khi xuất hiện dấu hiệu viêm gân cần ngừng ngay thuốc, để hai gân gót nghỉ với các dụng cụ cố định thích hợp hoặc nẹp gót chân và hội chẩn chuyên khoa.

Tương tác

Antacid, Sucralfat, ion, kim loại, Multivitamin: khi sử dụng đồng thời có thể làm giảm hấp thu Tamiram, cần uống các thuốc này cách xa Tamiram ít nhất 2 giờ.

Theophylin: một số nghiên cứu trên người tình nguyên khỏe mạnh cho thấy không có tương tác. Tuy nhiên do nồng độ trong huyết tương và AUC Theophylin thường bị tăng khi sử dụng đồng thời với các Quinolon khác, vẫn cần giám sát chặt chẽ nồng độ Theophylin và hiệu chỉnh liều nếu cần khi sử dụng đồng thời với Tamiram.

Warfarin: do đã có thông báo Warfarin tăng tác dụng khi dùng cùng Tamiram, cần giám sát các chỉ số về đông máu khi sử dụng đồng thời hai thuốc này.

Cyclosporin, Digoxin: tương tác không có ý nghĩa lâm sàng, do đó không cần hiệu chỉnh liều các thuốc này khi dùng đồng thời với Tamiram.

Các thuốc chống viêm không Steroid: có khả năng làm tăng nguy cơ kích thích thần kinh trung ương và co giật khi dùng đồng thời với Tamiram.

Các thuốc hạ đường huyết: dùng đồng thời với Tamiram có thể làm tăng nguy cơ rối loạn đường huyết, cần giám sát chặt chẽ.

Lưu ý và thận trọng

Viêm gân đặc biệt là gân gót chân (Achille), có thể dẫn tới đứt gân. Biến chứng này có thể xuất hiện ở 48 giờ đầu tiên, sau khi bắt đầu dùng thuốc và có thể bị cả hai bên. Viêm gân xảy ra chủ yếu ở các đối tượng có nguy cơ: người trên 65 tuổi, đang dùng Corticoid (kể cả đường phun hít). Hai yếu tố này làm tăng nguy cơ viêm gân. Đề phòng, cần điều chỉnh liều lượng thuốc hàng ngày ở người bệnh lớn tuổi theo mức lọc cầu thận.

Ảnh hưởng trên hệ cơ xương: Tamiram cũng như phần lớn các Quinolon khác, có thể gây thoái hóa sụn ở khớp chịu trọng lực trên nhiều loài động vật non, do đó không nên sử dụng Tamiram cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Mẫn cảm với ánh sáng mức độ trung bình đến nặng đã được thông báo với nhiều kháng sinh nhóm Fluoroquinolon. Người bệnh cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng trong thời gian điều trị và 48 giờ sau khi điều trị.

Thận trọng khi sử dụng Tamiram cho các người bệnh đang trong các tình trạng tiền loạn nhịp như nhịp chậm và thiếu cơ tim cơ tim cấp.

Tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ, không được tự ý thay đổi.

Lưu ý cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú

Thời kỳ mang thai: Không dùng Tamiram cho phụ nữ có thai.

Thời kỳ cho con bú: Chưa đo được nồng độ Levofloxacin trong sữa mẹ, nhưng căn cứ vào khả năng phân bố vào sữa mẹ của Ofloxacin, có thể dự đoán rằng cũng được phân bố vào sữa mẹ. Vì thuốc có nhiều nguy cơ tổn thương sụn khớp trên trẻ nhỏ, không cho con bú khi dùng Tamiram.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Tamiram”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *