Thuốc Procoralan 7.5mg

Quy Cách:

Hộp vỉ
Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch
Dạng bào chế:Viên nén bao phim
Đóng gói:Hộp 4 vỉ x 14 viên

Thành phần:

Ivabradine

Chỉ định

Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng đau thắt ngực ổn định ở bệnh nhân mạch vành có nhịp xoang bình thường như các bệnh nhân không dung nạp hoặc CCĐ chẹn bêta, hoặc phối hợp chẹn bêta trên bệnh nhân chưa được kiểm soát đầy đủ với chẹn bêta và nhịp tim > 60 nhịp/phút. 

Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng suy tim mạn mức độ NYHA II-IV kèm với rối loạn chức năng tâm thu, ở các bệnh nhân có nhịp xoang và tần số tim ≥ 75 nhịp/phút, kết hợp điều trị chuẩn bao gồm chẹn bêta hoặc khi chẹn bêta là CCĐ hoặc không dung nạp.

149.000 596.000 

Mã: N/A Danh mục: Từ khóa: ,

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch
Dạng bào chế:Viên nén bao phim
Đóng gói:Hộp 4 vỉ x 14 viên

Thành phần:

Ivabradine

Liều dùng

Liều dùng điều trị cho bệnh nhân là người đủ 18t trở lên: liều khởi đầu mỗi lần dùng 5 mg, chia làm 2 lần trong ngày, có thể tăng đến mỗi ngày 7.5 mg, chia 2 lần/ngày.

Cách dùng

Nên uống thuốc Procoralan vào sau khi ăn. Khi uống thuốc, bệnh nhân cần uống thuốc với nước đun sôi để nguội, khi uống nên uống cả viên, không nên nhai nát hoặc ngậm quá lâu trong miệng viên thuốc.

Bệnh nhân nên tuân thủ theo liều dùng đã quy định hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất có thể. Không nên uống quá liều quy định ở trên tùy vào từng độ tuổi, đặc biệt nên dùng thuốc một cách thường xuyên liên tục để có thể đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Chống chỉ định

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với thành phần bất cứ thành phần nào của thuốc Procoralan 7.5mg. 

Chống chỉ định dùng thuốc cho các đối tượng nhịp tim lúc nghỉ < 60 lần/phút trước khi điều trị,Sốc tim, Loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim cấp tính, Huyết áp quá thấp ( nhỏ hơn 90/50mmHg), đau thắt ngực không ổn định, Suy giảm chức năng tim nặng.

Không dùng thuốc này cho bệnh nhân đang dùng máy tạo nhịp, người suy giảm chức năng gan nặng, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. 

Chống chỉ định dùng phối hợp thuốc này với các thuốc sau đây: Ketoconazol, Itraconazol, Erythromycin uống, Clarithromycin, Josamycin, Telithromycin, chất ức chế HIV-protease (Nelfinavir, Ritonavir), Mefazodone.

Tác dụng phụ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Procoralan 7.5mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn: 

  • Tác dụng phụ trên hệ da niêm mạc: Nhìn chói sáng, 
  • Tác dụng phụ trên hệ tuần hoàn: nhịp tim chậm
  • Tác dụng phụ trên hệ TKTW: nhức đầu, choáng váng, rối loạn thị giác. 
  • Tác dụng phụ trên hệ hiếm gặp: đánh trống ngực, ngoại tâm thu trên thất, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, chóng mặt, khó thở, rút cơ.

Trong quá trình điều trị với thuốc, nếu bệnh nhân nhận thấy bất cứ một dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc Spiriva Handihaler thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

Tương tác

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Procoralan 7,5mg với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như:

  • Verapamil, Diltiazem, Fluconazol, Nước bưởi, Rifampicin, Barbiturat, Phenytoin, Hypericum Perforatum (St. John’s Wort),
  • Thuốc kéo dài đoạn QT (Quinidin, Sotalol, Disopyramid, Bepridil, Ibutilid, Amiodaron, Pimozid, Ziprasidon, Sertindol, Mefloquin, Halofantrin, Pentamidin, Cisaprid, Erythromycin uống).

Bệnh nhân nên nhanh chóng thông báo cho bác sĩ hay dược sĩ tư vấn về các thuốc hay thực phẩm chức năng đang dùng tại thời điểm hiện tại để tránh cơ hội có khả năng xảy ra các tương tác thuốc ngoài ý muốn.

Lưu ý và thận trọng

Thận trọng khi dùng thuốc trên các bệnh nhân bị loạn nhịp tim hoặc nhịp tim chậm; người đang dùng thuốc diltiazem, Verapamil, thuốc kéo dài đoạn QT. 

Cân nhắc kĩ lưỡng khi điều trị bằng thuốc rung nhĩ kéo dài, người mới bị đột quỵ, người có HA thấp từ mức nhẹ-trung bình, người bệnh suy tim mạn, người viêm võng mạc sắc tố, suy gan vừa, suy thận nặng.

Cần sử dụng đúng liều hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Không được tự ý điều chỉnh liều để đẩy nhanh thời gian trị bệnh khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Để xa tầm với của trẻ em, không được để cho trẻ trẻ có khả năng uống phải thuốc mà không hay biết.

Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải xin ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi ngưng sử dụng thuốc.

Lưu ý cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú

Không sử dụng thuốc Procoralan 7.5mg cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú.

Bảo quản

Cần chú ý phải bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, có độ ẩm vừa phải. Không để thuốc ở nơi nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao.

Nhớ rằng không được để thuốc tiếp xúc một cách trực tiếp với ánh năng mặt trời hoặc ánh nắng nhân tạo

Kiểm tra hạn sử dụng của thuốc trước khi bệnh nhân dùng thuốc.

Trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân nên chú ý bề ngoài thuốc, nếu thấy các dấu hiệu lạ thường như mốc hoặc đổi màu hay biến dạng, chảy nước thì người bệnh không nên sử dụng thuốc đó nữa.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Procoralan 7.5mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *