Thuốc Lamictal 25mg

Nhà sản xuất:

GlaxoSmithKline Pte., Ltd

Quy Cách:

Hộp vỉ Viên
Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Lamotrigine
Hàm lượng:
25mg

Chỉ định

Thuốc Lamictal 25mg thường được các bác sĩ và chuyên gia y tế chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân bị động kinh, có thể dùng thuốc cho trẻ nhỏ, hoặc các chỉ định khác theo ý kiến của bác sĩ.

4.850 145.500 

Mã: 007184 Danh mục: Từ khóa: , ,

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Lamotrigine
Hàm lượng:
25mg

Công dụng

Thuốc Lamictal 25mg với thành phần chính là Lamotrigine có thể dùng riêng biệt hay kết hợp với các sản phẩm thuốc khác để phòng ngừa và kiểm soát cơn động kinh, Lamotrigine có cơ chế khôi phục lại sự cân bằng của 1 số chất trong não bộ.

Chỉ định dùng thuốc Lamictal 25mg

Thuốc Lamictal 25mg thường được các bác sĩ và chuyên gia y tế chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân bị động kinh, có thể dùng thuốc cho trẻ nhỏ, hoặc các chỉ định khác theo ý kiến của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Lamictal 25mg

Liều điều trị cho người lớn:

  • Liều khởi đầu là 25 mg, dùng thuốc 1 lần mỗi ngày trong 2 tuần, tiếp theo điều chỉnh lên 50 mg, 1 lần/1 ngày trong vòng 2 tuần.
  • Sau đó nên tăng liều, liều tối đa là 50 – 100 mg mỗi 1 – 2 tuần cho tới khi đạt được đáp ứng tối ưu.
  • Liều duy trì là 100 – 200 mg/ngày, mỗi ngày uống 1 lần hoặc chia 2 lần uống.

Liều điều trị cho trẻ 2 – 12 tuổi:

  • Liều khởi đầu điều trị cơn vắng ý thức điển hình: 0,3 mg/kg/ngày, 1 lần mỗi ngày hoặc chia 2 lần 1 ngày, sử dụng trong 2 tuần.
  • Liều tiếp theo là 0,6 mg/kg/ngày, dùng trong 1 lần hoặc chia thành 2 lần trong vòng 2 tuần.
  • Có thể điều chỉnh tăng liều với liều tối đa 0,6 mg/kg trong vòng 1 – 2 tuần.
  • Liều duy trì: 1 – 10 mg/kg mỗi ngày, dùng ngày 1 lần hoặc chia 2 lần trong ngày.

Người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về liều dùng đã được các bác sĩ khuyến cáo, không nên tự ý thay đổi, điều chỉnh liều có thể gây quá liều.

Cách dùng thuốc Lamictal 25mg

Thuốc Lamictal 25mg được dùng theo đường uống. Thuốc Lamictal 25mg sẽ đem lại tác dụng tốt nhất khi được kết hợp sử dụng với chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và luyện tập thể dục thể thao đều đặn phù hợp với sức khỏe.

Chống chỉ định

Tuyệt đối không sử dụng thuốc Lamictal 25mg cho những trường hợp bệnh nhân có tiền sử dị ứng với Lamotrigine hoặc các tá dược, phụ liệu có trong thành phần thuốc và trẻ em dưới 2 tuổi.

Tác dụng phụ

Thuốc Lamictal 25mg có thể gây ra cho người dùng 1 số tác dụng ngoài ý muốn như phản ứng quá mẫn, dị ứng, nổi mề đay, phát ban đỏ, mẩn ngứa, mụn nhọt, buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt.

Bệnh nhân cần thông báo ngay cho bác sĩ nếu gặp phải các dấu hiệu trên hoặc những bất thường khác trong quá trình sử dụng thuốc, tránh chủ quan làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tương tác

Thuốc Lamictal 25mg khi được sử dụng chung với các loại thuốc tránh thai có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả ngừa thai.

Lưu ý và thận trọng

Đọc kĩ hướng dẫn được ghi trên nhãn trước khi sử dụng thuốc Lamictal 25mg, nếu có thắc mắc nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn kĩ càng.

Cẩn trọng nếu dùng thuốc Lamictal 25mg cho những người bệnh có tiền sử suy gan hoặc suy thận nặng, hoặc người bị tiền sử trước đây bị phát ban với thuốc chống động kinh khác.

Người lái xe và vận hành máy móc: Thận trọng khi sử dụng thuốc Lamictal 25mg cho người lái xe và vận hành máy móc do thuốc có thể gây ra 1 số tác dụng ngoài ý muốn cho người dùng như đau đầu, buồn ngủ, chóng mặt,…

Lưu ý trên phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bú: Không khuyến cáo sử dụng thuốc Lamictal 25mg cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang nuôi con bú. Nếu có ý định sử dụng thuốc, bạn nên hỏi bác sĩ và cân nhắc giữa lợi ích – nguy cơ.

Bảo quản

Bảo quản sản phẩm thuốc Lamictal 25mg ở nhiệt độ dưới 30 độ C, ngoài tầm với của trẻ em.

Để ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt, bụi bẩn. 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Lamictal 25mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *