Thuốc Atostine

Quy Cách:

Hộp vỉ

Thành phần : Atorvastatin calci

Tương ứng với Atorvastatin 10mg

Tá dược vừa đủ 1 viên,

Dạng bào chế: viên nén bao phim

Quy cách đóng gói: vỉ 10 viên, hộp 3 vỉ

Tính chất dược lực: Atostine là thuốc hạ lipid màu tổng hợp ức chế men khử 3 hydroxy-3-methylglutaryl- coenzyme A(HMG-CoA Reductase). Men này xúc tác cho phản ứng chuyển HMG-CoA thành mevalonate trong quá trình tổng hợp cholesterol.

80.000 240.000 

Mã: 000871 Danh mục: Từ khóa: ,

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần : Atorvastatin calci

Tương ứng với Atorvastatin 10mg

Tá dược vừa đủ 1 viên,

Dạng bào chế: viên nén bao phim

Quy cách đóng gói: vỉ 10 viên, hộp 3 vỉ

Tính chất dược lực: Atostine là thuốc hạ lipid màu tổng hợp ức chế men khử 3 hydroxy-3-methylglutaryl- coenzyme A(HMG-CoA Reductase). Men này xúc tác cho phản ứng chuyển HMG-CoA thành mevalonate trong quá trình tổng hợp cholesterol.

CHỈ ĐỊNH – Thuốc Atostine

Atostine được chỉ định hỗ trợ cho chế độ ăn làm giảm cholesterol toàn phần và LDL-C Apolipoprotein B và Triglyceride ở bệnh nhân có tăng lipid máu nguyên phát, tăng lit máu hỗn hợp và tăng cholesterol máu có tính gia đình dị hợp tử.

Atostine cũng được chỉ định để làm giảm cholesterol toàn phần và LDL-C ở bệnh nhân tăng lipid máu gia đình đồng hợp tử như một thuốc hỗ trợ cho biện pháp điều trị khác thí dụ như: LDL-apheresis, cholestyramine hoặc là khi các biện pháp điều trị khác không thực hiện được.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

– Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

– Những người có bệnh lý gan thể đang tiến triển hay có sự tăng dai dẳng không giải thích được của transaminases huyết thành vượt quá 3 lần giới hạn trên 1 mức bình thường.

– Phụ nữ mang thai, cho con bú, nhưỡng người bệnh nghi ngờ có thai. Atorvastatin nên dùng cho phụ nữ tuổi sinh đẻ chỉ khi những bệnh nhân này không có thai và được cung cấp thông tin về nguy cơ đối với bào thai.

THẬN TRỌNG.

– Cũng như những thuốc làm hạ lipid máu cùng nhóm, sự tăng vừa phải > 3 lần giới hạn trên của mức bình thường của Transaminase huyết thanh được ghi nhận sau khi điều trị với Atorvastatin.

– Tăng dai dẳng Transaminases huyết thanh >3 lần giới hạn trên của mức bình thường trong ít nhất 2 lần xét nghiệm) xảy ra ở 0.7% bệnh nhân dùng Atorvastatin trong các thử nghiệm lâm sàng , Tần suất của những bất thường này là 0.2%,0,2%, 0.6% và 2..3% tương ứng với liều 01,20,40,80 mf. Nói chung , sự gia tăng này không liên quan đến vàng  da hay những triệu chứng cơ năng và thực thể khác.

Khi giảm liều Atorvastatin hoặc điều trị ngắt quãng hoặc ngừng thuốc transaminases sẽ trở về mức trước khi điều trị. Hầu hết các bệnh nhân có bất kỳ triệu chứng cơ năng hay thực thể nào gọi ý đến tổn thương gan nên được kiểm tra chức năng gan . Cần theo dõi những bệnh nhân có nồng độ transaminase tăng cho đến khi các bất thường được giải quyết. Nếu ALT hoặc AST tăng lên trên 3 lần giới hạn trên của mức độ bình thường một cách dai dẳng thì nên giảm liều hoặc ngừng sử dụng atorvastatin . Nên dùng thận trọng ở bệnh nhân uống rượu hoặc có tiền sử bệnh lý han. Bệnh gan đang tiến triển hoặc tăng transaminases dai dẳng không giải thích được là những chống chỉ định đối với việc sử dụng Atorvastatin.

LIỀU DÙNG, CÁCH DÙNG, ĐƯỜNG DÙNG

– Cần tuân theo chế độ ăn kiêng cholesterol

– Có thể uống liều duy nhất vào bất cứ lúc nào trong ngày

+ Liều khởi đầu 10mg , một lần 1 ngày . Nếu cần thiết có thể điều chỉnh liều dùng theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt cách nhau không dưới 4 tuần và phải theo dõi các phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là các phản ứng có hại đối với hệ cơ

+ Liều duy trì thường là 10-40mg/ngày. Nếu cần có thể tăng liều nhưng không quá 80mg/ ngày

– Khi dùng phối hợp với Amiodarone không nên dùng quá 20mg/ ngày

SỬ DỤNG QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

– Không có điều trị đặc biệt nào khi dùng Atorvastatin quá liều. Nếu có quá liều tiến hành điều trị triệu chứng và các biện pháp hỗ trợ cần thiết. Do thuốc gắn kết mạnh với Protein huyết tương không hi vọng sẽ làm tăng thanh thải atorvastatin đắng kể bằng thẩm tách máu.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Atostine”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *