Pricefil 250mg/5ml lọ 60ml(Cefprozil 250mg/5m)

230.000 

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần

Thành phần: Thuốc Pricefil 250mg/5ml 60ml có chứa thành phần là Cefprozil (dưới dạng Cefprozil monohydrat) 250mg/5ml.

Dạng bào chế: Dạng bột pha hỗn dịch uống.

Tác dụng của thuốc Pricefil 250mg/5ml 60ml

Cefprozil là một loại kháng sinh thuộc nhóm Cefprozil là một loại kháng sinh Cephalosporin thế hệ thứ hai. Nó có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng tai, nhiễm trùng da và nhiễm trùng vi khuẩn khác. Nó có dạng viên và dạng huyền phù lỏng.

Cefprozil được dùng điều trị nhiễm khuẩn bằng cách ngăn sự phát triển của vi khuẩn với tác dụng chính là diệt khuẩn. Tác động diệt khuẩn này được thực hiện bằng cách ức chế sự tổng hợp tạo thành vách tế bào vi khuẩn thông qua sự acyl hóa các enzyme transpeptidase (các enzyme này có tác dụng gắn kết màng).

Do đó, thành tế bào vi khuẩn thiếu sự liên kết chéo của các chuỗi polytidoglycan nên độ mạnh và bền của thành sẽ bị giảm. Đặc biệt, trước sự tấn công của các beta-lactamase do các vi khuẩn tạo ra, Cefprozil khá bền vững nên phổ kháng khuẩn của Cefprozil khá rộng, bao gồm cả vi khuẩn Gram âm và Gram dương. Tuy nhiên do hiện tượng kháng thuốc nên lượng các loại vi khuẩn kháng Cefprozil không phải là ít. Do đó phải làm kháng sinh đồ trước khi dùng thuốc.

Pricefil 250mg/5ml lọ 60ml(Cefprozil 250mg/5m)

Chỉ định của thuốc Pricefil 250mg/5ml 60ml

Bệnh nhân mắc các bệnh về nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: Viêm họng, viêm amidan do St.pyogenes; Viêm tai giữa do St.pneumoniae, H.influenzae (bao gồm cả chủng sinh ra beta-lactamase), và Moraxella (Branhamella) Catarrhalis (bao gồm chủng sinh beta-lactamase), các trường hợp viêm xoang cấp do: St.pneumoniae, H.influenzae (bao gồm cả chủng sinh ra beta-lactamase) và Moraxella (branhamella) Catarrhalis (bao gồm chủng sinh b-lactamase).

Bệnh nhân mắc các bệnh về nhiễm đường hô hấp dưới: các nhiễm trùng thứ cấp trong các trường hợp bị viêm phế quản cấp hoặc đợt cấp của viêm phế quản mãn do St.pneumoniae, H.influenzae (bao gồm cả chủng sinh ra beta-lactamase) và Moraxella (branhamella) Catarrhalis (bao gồm chủng sinh beta-lactamase).

Bệnh nhân mắc các bệnh về da và cấu trúc khác: Nhiễm trùng da và cấu trúc không biến chứng do St.aureus (bao gồm chủng sinh penicillinase) và St.pyogenes.

Liều dùng của thuốc Pricefil 250mg/5ml 60ml

Với người lớn và trẻ em từ 13 tuổi trở lên:

 • Bệnh nhân viêm phế quản: ngày uống 2 lần, mỗi lần 500mg cách nhau 12 giờ. Trong 10 ngày liên tiếp.
 • Bệnh nhân bị viêm bàng quang: ngày uống 2 lần, mỗi lần 500mg cách nhau 12 giờ, uống trong khoảng 3-7 ngày.
 • Bệnh nhân bị viêm tai giữa: uống 500mg một lần trong ngày, điều trị trong khoảng 5-10 ngày tùy vào tình trạng bệnh.
 • Bệnh nhân bị viêm phổi mắc phổi ở cộng đồng không phải nhập viện điều trị: uống 2 lần trong ngày, mỗi lần 500mg, trong 7-21 ngày tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm phổi.
 • Bệnh nhân bị viêm bể thận không biến chứng: 500mg mỗi 12-24 giờ trong 14 ngày.
 • Bệnh nhân bị viêm xoang: 250 – 500mg mỗi 12 giờ trong 10 ngày.
 • Nhiễm trùng da và cấu trúc dưới da: 250 – 500mg mỗi 12 giờ trong 10 ngày hoặc 500mg mỗi 24 giờ trong 10 ngày.
 • Bệnh nhân bị viêm amidan/viêm họng: 500mg mỗi 24 giờ trong 10 ngày.
 • Nhiễm trùng đường hô hấp trên: 500mg mỗi 12-24 giờ trong 10-14 ngày.

Đối với trẻ em dưới 13 tuổi:

 • Trẻ em mắc viêm tai giữa: 6 tháng đến 12 tuổi: 15mg/ kg uống mỗi 12 giờ trong 10 ngày, không vượt quá 1g/1 ngày.
 • Trẻ bị mắc viêm xoang: trong độ tuổi 2-12 tuổi, ngày uống 7,5-15mg/ kg uống mỗi 12 giờ trong 10 ngày, không vượt quá 1g/1 ngày.
 • Trẻ mắc các bệnh về nhiễm trùng da và cấu trúc dưới da trong độ tuổi 2-12 tuổi: ngày uống một lần 20mg/kg uống trong 10 ngày, không vượt quá 1g/1 ngày.
 • Trẻ em bị viêm amiđan/viêm họng độ tuổi từ 2-12 tuổi: 7,5mg/kg uống mỗi 12 giờ trong 10 ngày, không vượt quá 1g/1 ngày.

Cách dùng thuốc Pricefil 250mg/5ml 60ml hiệu quả

Pricefil 250mg/5ml cách pha: Lắc chai không để bột dính trên thành chai. Thêm nước đến vạch và lắc kỹ cho đến khi tạo thành hỗn dịch đồng nhất. Bổ sung nước đến vạch. Lắc kỹ trước khi uống.

Chống chỉ định

Không dùng Pricefil 60ml trong các trường hợp sau:

Bệnh nhân quá mẫn với bất kì thành phần nào của thuốc đặc biệt là Cefprozil và cả tá dược.

Tiền sử bản thân hay gia đình có dị ứng với các kháng sinh của nhóm Cephalosporin.

Tác dụng phụ

Khi dùng Pricefil 250mg/5ml 60ml bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ:

Gây rối loạn nhẹ các cơ quan trong cơ thể:

Rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, nôn, buồn nôn và đau bụng…

Rối loạn chức năng gan – mật: Tăng AST, ALT, Phosphatase kiềm và bilirubin, một số bị vàng da.

Rối loạn chức năng của hệ thần kinh gây chóng mặt, tăng động, đau đầu, mất ngủ (các tác dụng phụ này đều tự khỏi sau một thời gian sử dụng thuốc).

Rối loạn chức năng của thận (tăng BUN, creatinin huyết tương), gây giảm bạch cầu ở máu, ngứa bộ phận sinh dục,…

Ở trẻ em thường gây ra các hiện tượng quá mẫn ngoài da: ban, mề đay. Các triệu chứng này thường xuất hiện sau vài ngày dùng thuốc và giảm ngay sau khi dừng thuốc.

Cefprozil thải trừ chủ yếu qua thận. Một số trường hợp ngộ độc nặng, nhất là những bệnh nhân bị thận, có thể sử dụng biện pháp lọc máu để loại Cefprozil ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra khi dùng thuốc trên thị trường có phát hiện thêm các tác dụng phụ khác như: shock phản vệ, phù mạch, viêm ruột kết, ban đỏ đa dạng, sốt, phản ứng tương tự bệnh huyết thanh, hội chứng Stevens – Johnson, và giảm tiểu cầu.

Tương tác thuốc

Thuốc Pricefil 250mg/5ml 60ml có hoạt chất chính là cefprozil được khuyến cáo gây độc tính trên thận nếu dùng đồng thời kháng sinh nhóm Aminoglycosid và Cephalosporin.

Pricefil 250mg/5ml 60ml khi kết hợp với Probenecid có tác dụng làm tăng gấp đôi AUC.

Cần chú ý trong trường hợp xét nghiệm Glucose trong nước tiểu: nghiệm pháp khử đồng thì Cephalosporin có thể cho phản ứng dương tính giả.

Nghiệm pháp Fericyanid: có thể xảy ra phản ứng âm tính giả.

Lưu ý khi sử dụng

Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân suy thận nặng.

Bệnh nhân bị viêm đại tràng, viêm ruột kết màng giả cũng nên thận trọng khi sử dụng.

Dùng đúng liều lượng bác sĩ chi định.

Lưu ý cho phụ nữ có thai hoặc bà mẹ đang cho con bú

Thuốc được dùng thử nghiệm trên bào thai của chuột, thỏ, với liều tối đa ở người thì ghi nhận không có nguy cơ nào ảnh hưởng tới bào thai, tuy nhiên chưa có một thử nghiệm trên phụ nữ có thai vì thế với những trường hợp phụ nữ có thai và cho con bú nên đến bác sĩ để kiểm tra và theo dõi trong trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc.

Bảo quản

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nên để thuốc ở trong hộp, không xé nhãn thuốc để tránh nhầm lẫn và bảo quản ở nhiệt độ phòng (nhiệt độ không quá 30 độ C).

Để xa tầm với của trẻ em và các thú nuôi.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Pricefil 250mg/5ml lọ 60ml(Cefprozil 250mg/5m)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *