Plendil 5mg Lọ 30 viên

Danh mục: Thuốc huyết áp

Hoạt chất: Felodipine

Cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Dạng bào chế: Viên nén

Công dụng: Điều trị tăng huyết áp, đau thắt ngực ổn định.

Số đăng kí: VN-17835-14

Thương hiệu: AstraZeneca

Xuất xứ: Thụy Điển

205.000 

Mã: HH000467 Danh mục: , Từ khóa:

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần Plendil 5mg:

– Hoạt chất: Felodipine 5mg.

Công dụng Plendil 5mg:

Điều trị tăng huyết áp.

Điều trị đau thắt ngực ổn định, mãn tính hoặc do co thắt mạch vành.

plendil2

Liều dùng Plendil 5mg:

Viên nén phóng thích kéo dài được dùng mỗi ngày vào buổi sáng và nuốt với nước. Thời gian tác dụng trong vòng 24 giờ. Để duy trì đặc tính phóng thích kéo dài, không được chia nhỏ, nghiền hay nhai viên thuốc. Viên phóng thích kéo dài có thể được uống lúc bụng đói hay cùng với bữa ăn nhẹ có ít chất béo và carbohydrat.

Người trưởng thành

Tăng huyết áp: Liều được điều chỉnh theo từng bệnh nhân. Điều trị nên khởi đầu bằng 5mg 1 lần/ngày. Liều duy trì thường là 5 – 10mg 1 lần/ngày. Nếu cần có thể tăng liều hay bổ sung thêm một thuốc điều trị tăng huyết áp khác cùng với Plendil. Thông thường, không cần dùng liều cao hơn 10mg/ngày.

Đau thắt ngực ổn định: Nếu điều chỉnh liều theo từng bệnh nhân. Việc điều trị khởi đầu bằng 5mg x 1 lần/ngày, và nếu cần có thể tăng lên 10mg x 1 lần/ngày. Có thể phối hợp cùng với Plendil. Thông thường, không cần dùng liều cao hơn 10mg mỗi ngày.

Người lớn tuổi: Nên cân nhắc khởi đầu điều trị với 2.5mg một lần mỗi ngày.

Suy giảm chức năng thận: Suy giảm chức năng thận không ảnh hưởng đến nồng độ felodipine trong huyết tương. Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy giảm chức năng thận. Tuy nhiên, nên thận trọng khi dùng Plendil ở bệnh nhân suy thận nặng

Suy giảm chức năng gan: Bệnh nhân suy giảm chức năng gan có thể tăng nồng độ felodipine trong huyết tương và đáp ứng điều trị với liều thấp hơn

Trẻ em: Do kinh nghiệm lâm sàng còn hạn chế, nên tránh sử dụng felodipine ở bệnh nhân trẻ em tăng huyết áp

Chống chỉ định Plendil 5mg

Phụ nữ có thai.

Đã biết quá mẫn với felodipine hoặc các thành phần khác.

Suy tim mất bù.

Nhồi máu cơ tim cấp.

Đau thắt ngực không ổn định.

Tắc nghẽn van tim đáng kể về mặt huyết động.

Tắc nghẽn dòng máu ra ở tim.

Sốc tim.

Lưu ý khi sử dụng

Hẹp động mạch chủ, suy gan, suy thận nặng (GFR < 30ml/phút), suy tim sau nhồi máu cơ tim cấp.

Giống như các thuốc giãn mạch khác, felodipine có thể gây ra tụt huyết áp. Điều này có thể dẫn đến thiếu máu cục bộ ở các bệnh nhân mẫn cảm.

Phải sử dụng thận trọng felodipine ở những bệnh nhân có xu hựớng nhịp tim nhanh. Phì nướu nhẹ đã được ghi nhận ở những bệnh nhân bị viêm lợi/ nha chu rõ rệt, có thể ngăn ngừa phì nướu hoặc khắc phục bằng cách vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Felodipin đươc đào thải qua gan. Vì vậy, dự kiến có thể nồng độ điều trị và đáp ứng điều trị cao hơn ở những bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan rõ rệt (xem phần liều lượng và cách dùng).

Plendil chứa lactose. Bệnh nhân có bất kỳ yếu tố di truyền hiếm gặp sau đây không nên sử dụng thuốc này: không dung nạp galactose, thiếu hụt lactase toàn phần hoặc kém hấp thu glucose -galactose.

Dùng đồng thời với các thuốc gây cảm ứng CYP 3A4 dẫn đến giảm mạnh nồng độ của felodipine và nguy cơ giảm hiệu quả của thuốc (xem phần tương tác với các thuốc khác và các dạng tương tác khác). Nên tránh phối hợp thuốc này.

Dùng đồng thời với thuốc ức chế mạnh CYP 3A4 dẫn đến tăng nồng độ felodipin rõ rệt (xem phần tương tác với các thuốc khác và các dạng tương tác khác). Nên tránh phối hợp thuốc này.

Dùng đồng thời với nước ép bưởi dẫn đến tăng nồng độ felodipin rõ rệt (xem phần tương tác với các thuốc khác và các dạng tương tác khác). Nên tránh uống thuốc cùng với nước ép bưởi.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Plendil 5mg Lọ 30 viên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *