Nolvadex 10mg Hộp 3 vỉ x 10 viên

Danh mục: Thuốc trị ung thư vú

Hoạt chất: Tamoxifen

Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất: AstraZeneca

Xuất xứ: Anh

Số đăng kí: VN-20911-18

3.000 

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần hoạt chất Nolvadex 10mg:

Tamoxifen citrat 15,2 mg (tương đương với 10 mg tamoxifen).
Tá dược: Lactose, tinh bột ngô, gelatin, croscarmellose natri týp A, magnesi stearat, methyl hydroxypropyl-cellulose, macrogol 300, titan dioxyd.

Công dụng Nolvadex 10mg:

Điều trị ung thư biểu mô tuyến vú:
– Trong điều trị bổ trợ (điều trị dự phòng tái phát)
– Trong trường hợp tiến triển tại chỗ hoặc di căn.
Hiệu quả của các phương pháp điều trị này rõ rệt nhất ở các phụ nữ có khối u dương tính với thụ thể estradiol và/ hoặc progesteron.

Nolvadex 10mg

Liều dùng Nolvadex 10mg
* Người lớn
Liều khuyến cáo của tamoxifen thông thường là 20 mg/ngày. Không thấy có thêm lợi ích khi điều trị với liều cao hơn để trì hoãn tái phát hoặc cải thiện khả năng sống còn của bệnh nhân. Không có bằng chứng  rõ ràng hỗ trợ cho việc điều trị với liều 30-40 mg mỗi ngày, mặc dù mức liều nay vẫn được sử dụng cho một số bệnh nhân có bệnh tiến triển.
* Người cao tuổi
Người cao tuổi ung thư vú có liều dùng tương tự người lớn và ở một số bệnh nhân, Nolvadex được sử dụng đơn trị liệu.
* ​ Sử dụng cho trẻ em
Không khuyến cáo sử dụng Nolvadex cho trẻ em. Hiệu quả và tính an toàn của Nolvadex trên trẻ em chưa được thiết lập (xem phần Đặc tính dược lực và Đặc tính dược động).

Chống chỉ định Nolvadex 10mg

Nolvadex không được dùng trong các trường hợp sau:
– Phụ nữ có thai. Bệnh nhân tiền mãn kinh phải được kiểm tra cẩn thận để loại trừ khả năng mang thai trước khi điều trị (xem phần Phụ nữ có thai và cho con bú).
– Bệnh nhân mẫn cảm với thuốc hoặc bất kỳ thành phần tá dược nào được liệt kê trong phần Thành phần tá dược.
– Dùng đồng thời với anastrozol (xem phần Tương tác của thuốc với các thuốc khác và các loại tương tác khác).

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Trong khi điều trị ung thư vú bằng Nolvadex, một số trường hợp bệnh nhân tiền mãn kinh có thể bị mất kinh.Sự gia tăng tần suất rối loạn nội mạc tử cung bao gồm tăng sản, políp, ung thư nội mạc tử cung và sarcoma tử cung (hầu hết ở dạng u Mullerian thể hỗn hợp ác tính) đã được ghi nhận là có liên quan đến việc điều trị bằng Nolvadex. Cơ chế chưa được biết nhưng có thể liên quan đến đặc tính giống oestrogen của Nolvadex.Một số yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư nội mạc tử cung, trong đó phần lớn các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến nồng độ oestrogen. Do đó, điều trị bằng Nolvadex có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung. Ngoài ra, các yếu tố nguy cơ khác bao gồm béo phì, chưa từng mang thai, đái tháo đường, hội chứng buồng trứng đa nang và liệu pháp thay thế hormone  estrogen. Nhìn chung nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung cũng tăng theo tuổi. Cần khảo sát ngay các bệnh nhân đã và đang dùng Nolvadex có các triệu chứng phụ khoa bất thường, đặc biệt là xuất huyết âm đạo không do kinh nguyệt, hoặc có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, xuất tiết âm đạo và các triệu chứng như đau hoặc nặng vùng chậu.Một số khối u tiên phát thứ hai xuất hiện ngoài nội mạc tử cung và vú đối diện đã được ghi nhận trong các thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân ung thư vú sau khi điều trị bằng tamoxifen. Mối quan hệ nhân quả vẫn chưa được xác lập và tầm quan trọng về mặt lâm sàng của các quan sát này vẫn chưa rõ ràng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nolvadex 10mg Hộp 3 vỉ x 10 viên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *