Miaryl 2 mg hộp 10 vỉ x 10 viên Hasan

 

Danh mục: Thuốc tiểu đường
Thành phần chính: Glimepirid
Dạng bào chế: Viên nén
Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Chỉ định: Tiểu đường tuýp 2
Xuất xứ: Việt Nam
Nhà sản xuất: Công Ty Tnhh Liên Doanh Hasan – Dermapharm

Công dụng:             Điều trị đái tháo đường tuýp 2 không phụ thuộc insuline ở người lớn

Số đăng ký:            VD-24556-16

9.700 

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần Miaryl 2 mg

Glimepiride      2 mg

Chỉ định Miaryl 2 mg:

Đái tháo đường týp 2 không phụ thuộc insuline ở người lớn, khi nồng độ đường huyết không thể kiểm soát được bằng chế độ ăn kiêng, tập thể dục và giảm cân đơn thuần.

Cách dùng Miaryl 2 mg

Uống thuốc Miaryl 1 lần trong ngày, vào trước hoặc ngay trong bữa ăn sáng có nhiều thức ăn, hoặc trước bữa ăn chính đầu tiên trong ngày. Nuốt nguyên viên thuốc, không nhai, với khoảng nửa cốc nước.
Không được uống bù một liều đã bị quên không uống.
Nếu phát hiện đã dùng một liều quá lớn hoặc uống dư một liều, phải báo ngay cho thầy thuốc giải quyết trước khi xuất hiện các biểu hiện quá liều.

Miaryl 2 mg

Liều dùng Miaryl 2 mg

Sử dụng viên Miaryl có hàm lượng phù hợp.
Liều dùng tùy thuộc glucose huyết, đáp ứng và dung nạp thuốc của bệnh nhân. Nên dùng liều thấp nhất mà đạt được mức glucose huyết mong muốn.
Liều khởi đầu: 1 mg/ngày.
Sau đó, cứ mỗi 1 – 2 tuần, nếu chưa kiểm soát được glucose huyết, thì tăng liều thêm 1 mg/ngày cho đến khi kiểm soát được glucose huyết. Liều tối đa của glimepirid là 8 mg/ngày. Thông thường, bệnh nhân đáp ứng với liều 1 – 4 mg/ngày.
Liều cao hơn 4 mg/ngày chỉ có kết quả tốt hơn ở một số trường hợp đặc biệt.

Chống chỉ định:

Thuốc Miaryl 2 mg chống chỉ định trong các trường hợp sau:
– Đái tháo đường phụ thuộc insulin (đái tháo đường tuýp 1), nhiễm acid-ceton do đái tháo đường, tiền hôn mê hoặc hôn mê do đái tháo đường, hôn mê tăng áp lực thẩm thấu do đái tháo đường và những trường hợp mắc các bệnh cấp tính.
Những trường hợp này cần dùng insulin.
– Bệnh nhân suy thận nặng, suy gan nặng, phụ nữ có thai hoặc muốn có thai, phụ nữ cho con bú. Riêng phụ nữ cho con bú, nếu ngừng cho bú thì có thể dùng glimepirid.
– Bệnh nhân mẫn cảm với glimepirid, bệnh nhân đã từng bị dị ứng, mẫn cảm với sulfonamid hoặc mẫn cảm với một thành phần nào đó có trong thuốc.

Tương tác thuốc

Các thuốc có tiềm năng làm tăng tác dụng hạ glucose huyết của glimepirid như insulin, các thuốc khác làm hạ glucose huyết, cloramphenicol, dẫn chất coumarin, cyclophosphamid, disopyramid, ifosfamid, thuốc ức chế MAO, thuốc kháng viêm không steroid (acid paraaminosalicylic, các salicylat, phenylbutazon, oxyphenbutazon, azapropazon), probenecid, miconazol, các quinolon, các sulfonamid, thuốc chẹn beta, thuốc ức chế enzym chuyển, các steroid đồng hoá và nội tiết tố sinh dục nam.

Khi phối hợp một trong các thuốc trên với glimepirid, có thể dẫn đến nguy cơ bị tụt glucose huyết rất nguy hiểm. Khi đó, phải điều chỉnh, giảm liều glimepirid.

Các thuốc làm tăng glucose huyết khi phối hợp với glimepirid như các thuốc lợi tiểu, đặc biệt là thuốc lợi tiểu thiazid, corticosteroid, diazoxid, catecholamin và các thuốc giống thần kinh giao cảm khác, glucagon, acid nicotinic (liều cao), estrogen và thuốc tránh thai có estrogen, phenothiazin, phenytoin, hormon tuyến giáp, rifampicin có thể dẫn đến tăng glucose huyết, không kiểm soát được glucose huyết nữa. Khi đó, phải điều chỉnh tăng liều glimepirid.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Miaryl 2 mg hộp 10 vỉ x 10 viên Hasan”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *