Telfast Kids 30mg

Danh mục: Thuốc kháng histamin & kháng dị ứng
Thành phần chính: Fexofenadine
Dạng bào chế: Viên nén
Quy cách: Hộp 1 vỉ x 10 viên
Chỉ định: Viêm mũi dị ứng, Mề đay, Ngứa, Nghẹt mũi
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Nhà sản xuất: Sanofi
Công dụng: Thuốc Telfast Kids do Sanofi sản xuất chứa hoạt chất chính là fexofenadin, được sử dụng điều trị hiệu quả viêm mũi dị ứng theo mùa và cải thiện các triệu chứng liên quan như: hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, ho, khó thở… ở trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, giúp trẻ thoải mái và dễ chịu hơn so với lúc ban đầu. Teflast Kids có tác dụng nhanh và kéo dài, bắt đầu phát huy tác dụng sau khi uống 1 giờ. Đây là loại thuốc dành riêng cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi, được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, hình tròn, màu hồng nhạt, hai mặt lồi, một mặt có số “03”.
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VD-32208-19
Độ tuổi: Trên 6 tuổi
Nước sản xuất: Việt Nam
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.

2.700 

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thuốc Telfast Kids do Sanofi sản xuất chứa hoạt chất chính là fexofenadin, được sử dụng điều trị hiệu quả viêm mũi dị ứng theo mùa và cải thiện các triệu chứng liên quan như: hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, ho, khó thở… ở trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, giúp trẻ thoải mái và dễ chịu hơn so với lúc ban đầu.

Telfast Kids 30mg có tác dụng nhanh và kéo dài, bắt đầu phát huy tác dụng sau khi uống 1 giờ. Đây là loại thuốc dành riêng cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi, được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, hình tròn, màu hồng nhạt, hai mặt lồi, một mặt có số “03”.

Thành phần của Thuốc Telfast Kids 30mg

Thành phần

Hàm lượng

Fexofenadine

30 mg

Công Dụng của Thuốc Telfast Kids 30mg

Chỉ định

Thuốc Telfast Kids dùng riêng cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi được chỉ định trong các trường hợp sau:

Điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa.

Điều trị các biểu hiện ngoài da không biến chứng của mày đay vô căn mạn tính. Thuốc làm giảm ngứa và số lượng dát mày đay một cách đáng kể.

Telfast Kids 30mg

Dược lực học

Thuốc Telfast Kids có chứa hoạt chất fexofenadin – thuốc kháng histamin thế hệ hai, có tác dụng đối kháng đặc hiệu và chọn lọc trên thụ thể histamin H1 ngoại biên.

Fexofenadin là chất chuyển hóa có hoạt tính của terfenadin nhưng không còn độc tính đối với tim do không ức chế kênh kali liên quan đến sự tái cực tế bào cơ tim.

Fexofenadin không có tác dụng đáng kể kháng cholinergic hoặc dopaminergic và không có tác dụng ức chế thụ thể alpha-1 hoặc beta adrenergic. Ở liều điều trị, fexofenadin không gây buồn ngủ hay ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Thuốc có tác dụng nhanh và kéo dài.

Dược động học

Hấp thu:

Fexofenadin được hấp thu tốt khi dùng đường uống và bắt đầu phát huy tác dụng sau khi uống 60 phút. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau 2-3 giờ. Việc sử dụng đồng thời fexofenadin với chế độ ăn nhiều chất béo làm giảm AUC và Cmax của fexofenadin lần lượt là 21% và 20%.

Phân bố:

Khoảng 60-70% fexofenadin gắn kết với protein huyết tương, chủ yếu với albumin và alpha-1 acid glycoprotein. Thuốc không qua hàng rào máu não. Không rõ thuốc có qua nhau thai hoặc bài tiết vào sữa mẹ hay không.

Chuyển hóa:

Fexofenadin rất ít bị chuyển hóa (khoảng 5%, chủ yếu ở niêm mạc ruột. Chỉ khoảng 0,5-1,5% liều dùng được chuyển hóa ở gan nhờ hệ enzym cytochrom P450 thành chất không có hoạt tính).

Thải trừ:

Thuốc được thải trừ dưới dạng không đổi chủ yếu qua phân khoảng 80%, và 11% qua nước tiểu. Thời gian bán thải trung bình của fexofenadin khoảng 14,4 giờ, kéo dài hơn (31-72%) ở người suy thận.

Liều Dùng của Thuốc Telfast Kids 30Mg

Cách dùng

Thuốc dùng thường uống với nước và trước bữa ăn. Không uống thuốc với nước hoa quả (như cam, bưởi, táo).

Liều dùng

Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi: Liều khuyên dùng của Telfast Kids là 1 viên/lần x 2 lần mỗi ngày.

Trẻ em bị suy thận: Liều khởi đầu khuyên dùng là 1 viên/ ngày.

Bệnh nhi suy gan: Không cần điều chỉnh liều.

Tính hiệu quả của fexofenadin trên trẻ dưới 6 tuổi vẫn chưa được xác định.

Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Triệu chứng quá liều của fexofenadin ít gặp và thông tin về độc tính cấp còn hạn chế. Tuy nhiên, buồn ngủ, chóng mặt, mệt mỏi và khô miệng đã được báo cáo.

Cách xử trí: Sử dụng các biện pháp thông thường để loại bỏ phần thuốc còn chưa được hấp thu ở ống tiêu hóa. Điều trị triệu chứng và nâng đỡ tổng trạng. Lọc máu làm giảm nồng độ thuốc trong máu không đáng kể (1,7%). Không có thuốc giải độc đặc hiệu.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ của Thuốc Telfast Kids 30Mg

Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Telfast Kids , bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Thường gặp, ADR >1/100

   • Thần kinh: Buồn ngủ , mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, chóng mặt.
   • Tiêu hóa: Buồn nôn, khó tiêu.
   • Khác: Dễ bị nhiễm siêu vi (cảm, cúm), đau bụng kinh, dễ bị nhiễm khuẩn hô hấp trên, ngứa họng, ho, sốt, viêm tai giữa, viêm xoang, đau lưng.

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

   • Thần kinh: Sợ hãi, rối loạn giấc ngủ, ác mộng.
   • Tiêu hóa: Khô miệng, đau bụng.

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý của Thuốc Telfast Kids 30Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định Telfast Kids 30mg

Telfast Kids bị chống chỉ định trên bệnh nhân có tiền sử dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Viên Telfast Kids không khuyên dùng cho trẻ dưới 6 tuổi vì nguy cơ bị hốc.

Thận trọng khi sử dụng Telfast Kids 30mg

Cần thận trọng và điều chỉnh liều thích hợp khi dùng thuốc cho người có chức năng thận suy giảm vì nồng độ thuốc trong huyết tương tăng do thời gian bán thải kéo dài.

Cần thận trọng khi dùng cho người bị bệnh tim, vì thuốc này có thể dẫn đến nhịp tim nhanh hoặc bất thường.

Không tự ý dùng thêm thuốc kháng histamin H1 khác khi đang sử dụng fexofenadine do độ an toàn và tính hiệu quả của fexofenadin chưa được đánh giá trên trẻ em dưới 6 tuổi.

Cần ngưng fexofenadin ít nhất 24-48 giờ trước khi tiến hành các thử nghiệm kháng nguyên tiêm trong da. Dùng fexofenadin làm bệnh vẩy nến tăng lên.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không có.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Không có.

Thời kỳ cho con bú

Không có.

Tương tác thuốc

Erythromycin và ketoconazol làm tăng nồng độ fexofenadin trong huyết tương nhưng không làm thay đổi khoảng QT. Không có sự khác biệt về tác dụng không mong muốn được báo cáo khi các thuốc này được dùng riêng lẻ hoặc phối hợp.

Thuốc kháng acid chứa nhôm và magnesi nếu dùng đồng thời với fexofenadin sẽ làm giảm hấp thu thuốc, vì vậy phải dùng các thuốc này cách nhau khoảng 2 giờ.

Nồng độ fexofenadin có thể bị tăng do verapamil, các chất ức chế p-glycoprotein.

Fexofenadin có thể làm tăng nồng độ cồn, các chất an thẩn hệ thẩn kinh trung ương, các chất kháng cholinergic. Tránh dùng fexofenadin với rượu vì làm tăng nguy cơ an thần (ngủ).

Fexofenadin có thể làm giảm nồng độ các chất ức chế acetylcholoinesterase (ở thần kinh trung ương), betahistin.

Fexofenadin có thể bị giảm nồng độ bởi các chất ức chế acetylcholinesterase (ở thần kinh trung ương), amphetamin, các chất kháng acid, nước ép quả bưởi, rifampin.

Nước hoa quả (cam, bưởi, táo) có thể làm giảm sinh khả dụng của fexofenadin đến 36%.

Bảo quản

Bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30 ºC.

Nguồn Tham Khảo

1.Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Telfast Kids Sanofi 30Mg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Telfast Kids 30mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *