Candid – V6 100mg H6viên 15000M (CLOTRIMAZOL

Thành phần

Thành phần: Thuốc Candid-V6 có chứa hoạt chất chính là Clotrimazole có hàm lượng 100mg.

Dạng bào chế: Viên đặt âm đạo.

 Tác dụng – Chỉ định của thuốc Candid-V6

 Tác dụng của thuốc Candid-V6

Cơ chế tác dụng của thuốc Candid-V6:

Clotrimazole: Cấu trúc hóa học có chứa khung Imidazole, có tác dụng làm thay đổi tính thấm của màng tế bào nấm, từ đó tiêu diệt các chủng vi nấm gây bệnh ngoài da ở người.

 Chỉ định thuốc Candid-V6

Thuốc Candid-V6 được dùng trong:

  • Dùng cho người có tình trạng viêm âm đạo do nhiễm vi khuẩn hoặc trùng roi âm đạo Trichomonas.
  • Điều trị cho bệnh nhân huyết trắng âm đạo.
  • Sử dụng để vệ sinh vùng âm đạo cho phụ nữ cần can thiệp phẫu thuật.
  • Chỉ định khác của bác sỹ.

 

 Liều dùng – Cách dùng thuốc Candid-V6

 Liều dùng thuốc Candid-V6

Liều dùng điều trị thông thường: Mỗi ngày sử dụng 1 viên.

Duy trì điều trị trong 6 ngày liên tiếp.

 Cách dùng thuốc Candid-V6 hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng viên nén đặt âm đạo nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường đặt âm đạo.

Mỗi lần sử dụng bệnh nhân sẽ đặt 1 viên nén vào sâu trong âm đạo (càng sâu càng tốt). Thời điểm đặt thuốc thường vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chú ý vệ sinh phụ khoa trước khi sử dụng thuốc. Nên kết hợp với kem bôi để tăng hiệu quả điều trị.

Không nên sử dụng thuốc trong thời gian có kinh nguyệt.

Tuân thủ chế độ về liều một cách nghiêm ngặt trong suốt quá trình điều trị để đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

Chống chỉ định

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào trong thuốc.

 

 Tác dụng phụ

Bên cạnh tác dụng điều trị thì không thể tránh khỏi các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tùy vào cơ địa của từng người mà có thể gặp các đáp ứng khác nhau. Một số tác dụng phụ thường gặp là nóng rát, ngứa, kích ứng vùng âm đạo, đau đầu, đau bụng, buồn đi tiểu,..

Khi có bất cứ biểu hiện nào khác thường tuyệt đối không được chủ quan mà phải báo cho bác sỹ để được tư vấn, kiểm tra và xử lý, tránh những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Tương tác

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Candid-V6 với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như làm giảm hiệu quả của biện pháp tránh thai bằng bao Cao Su.

 Lưu ý khi sử dụng và bảo quản

 Lưu ý và thận trọng

Thuốc chỉ dùng theo đường đặt âm đạo, tuyệt đối không được dùng theo đường uống.

Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải trao đổi và tham vấn ý kiến với bác sĩ hoặc dược sĩ trực tiếp kê đơn điều trị.

Thuốc dùng điều trị cho bệnh nhân từ 6 tuổi trở lên.

Bệnh nhân nên liệt kê các thuốc, các thực phẩm chức năng đang hoặc đã dùng trong thời gian gần đây cho bác sĩ hoặc dược sĩ để có được sự tư vấn hợp lý nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị.

Kiểm tra chất lượng thuốc, hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm trước khi dùng, tuyệt đối không được sử dụng thuốc quá hạn hay không còn đảm bảo chất lượng.

 Lưu ý sử dụng trên phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú

Thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ đang ở những tháng đầu mang thai, đặc biệt 3 tháng đầu.

Viên nén đặt âm đạo Candid-V6 có thể sử dụng cho phụ nữ đang mang thai ở thời kỳ thứ 2 và thứ 3 của thai kỳ.

Chỉ định cho phụ nữ đang cho con bú trong trường hợp thực sự cần thiết vì hiện tại chưa có báo cáo cụ thể về thuốc có bài tiết qua sữa hay không.

Bảo quản

Điều kiện bảo quản thuốc cũng ảnh hưởng phần nào đến chất lượng của nó. Thuốc Candid-V6 cần được bảo quản nơi có độ ẩm không quá cao, nhiệt độ phòng thích hợp, không quá 30 độ C. Không được bảo quản thuốc trong ngăn đá tử lạnh, trong nhà tắm hay để ngay dưới ánh sáng trực tiếp.

Để xa tầm với trẻ em đề phòng trường hợp trẻ uống hay nuốt nhầm, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhà sản xuất

SĐK: VN-17046-13.

Nhà sản xuất: Công ty Glenmark Pharmaceuticals Ltd. – Ấn Độ.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1 vỉ, mỗi vỉ có 6 viên.

3.167 

Tư vấn ngay

Tìm nhà thuốc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Nhóm thuốc: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng
Dạng bào chế:Dung dịch nhỏ tai-1%w/w
Đóng gói:Hộp 1 chai 15ml

Thành phần Candid:

Clotrimazole

Chỉ định:
Nhiễm nấm tai. Dùng phối hợp với thuốc kháng sinh và corticoid nhỏ tai để điều trị các bệnh đi kèm nhiễm nấm tai. Dự phòng nhiễm nấm cho người đi bơi.
Dược lực học
 
Clotrimazole là một chất chống nấm nhóm imidazole, có tác dụng diệt nấm do ức chế tổng hợp sterol của nấm. Clotrimazole ức chế sự chuyển đổi qua xúc tác enzym từ 2.4 – methylenedihydrolanosterol thành demethylsterol, tiền chất cua ergosterol, một thành phần quan trọng tạo nên màng tế bào chất của nấm.
Ở nồng độ diệt nấm tối thiểu, Clotrimazole gây rò rỉ các thành phần phospho của nội bào vào môi trường đồng thời phá vỡ acid nucleic tế bào và làm tăng mất kali. Nó còn gây rò rỉ các thành phần nội tế bào thiết yếu dẫn đến ức chế tổng hợp các đại phân tử như protein, lipid, DNA và polysacharid Các cơ chế có thể khác liên quan đến hoạt tính kháng nấm bao gồm ảnh hưởng đến ATPase màng tế bào chất, ảnh hưởng đến các enzym khác của màng tế bào, ảnh hường đến vận chuyển màng tế bào và chuyển hóa acid béo.
Dược động học
Các nghiên cứu dược động học với thuốc nhỏ tai Candid chưa được thực hiện. Sau đây là các dữ liệu dược động học về các chế phẩm Clotrimazole dùng ngoài da:
Hấp thu: Hấp thu toàn thân của Clotrimazole khi bôi ngoài da là rất thấp. Sinh khả dụng là dưới 0.5%. Không phát hiện được Clotrimazole trong huyết thanh và các thông số sinh hóa là không đổi trong các nghiên cứu trên động vật dùng Clotrimazole bôi ngoài da.
Phân bố: Sau khi bôi ngoài da, Clotrimazole đi vào lớp sừng, lớp gai, lớp nhú và lớp lưới của da. Nồng độ Clotrimazole trong các lớp biểu bì cao hơn nồng độ ức chế tối thiểu cho hầu hết các nấm gây bệnh. Nồng độ cao nhất đạt được trong lớp sừng (50-100mcg/ml) và nồng độ thấp nhất trong lóp nhu (1.53 – 3mcg/ml).
Chuyển hóa: Hầu hết Clotrimazole đã hấp thu bị chuyển hóa thành các chất chuyển hóa bất hoạt (2 chất chính và 3 chất phụ) và thải trừ qua nước tiểu và phân.
Thải trừ: Clotrimazole thải trừ nhiều qua phân, chủ yếu qua bài tiết ở mật. Thải trừ qua thận chiếm khoảng 0.05 – 0.5% thải trừ thuốc. Thời gian bán thải của chất mẹ là 3.5 – 5 giờ.
Phổ kháng nấm:
Clotrimazole là một thuốc kháng nấm phổ rộng ức chế sự phát triển của hầu hết các nám gây bệnh cho người, bao gồm Blastomyces dermatitis, Candida spp (Clotrimazole có tác dụng tương tự Nystatin chống lại Candida spp), Coccocioides immitis, Cryptococcus neoformans (Torula histolytica), Dermatophytes (Trichophyton, Microsporum, Epidermophyton), Histoplasma capsulatum, Malassezia furfur, Naegleria fowleri, Nocardia spp, Paracoccidioides brasiliensis, Sporotrichum schenckii.
Nấm tai chủ yếu là do Aspergillus và Candida sp, đôi khi do Dermatophytes. Việc sử dụng các thuốc kháng sinh và Corticoid nhỏ tai có thể gây nhiễm nẫm thứ phát, khi đó cần dùng các thuốc trị nấm như thuốc nhỏ tai Candid.

Liều lượng – Cách dùng

4 – 5 giọt nhỏ vào tai 3 – 4 lần/ngày.

Chống chỉ định:

Ngoại trừ phản ứng nhạy cảm có thể. Không có chống chỉ định cho tất cả thuốc nhỏ tai.

Tác dụng phụ:

Hiếm có bệnh nhân bị kích ứng tại chỗ

Chú ý đề phòng:

Bệnh nhân thủng màng nhĩ.

Phụ nữ có thai 3 tháng đầu hoặc cho con bú.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Candid – V6 100mg H6viên 15000M (CLOTRIMAZOL”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *